Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá xăng dầu hôm nay 1/6: Xăng tiếp tục tăng mạnh trong chiều nay?

Cập nhật giá xăng dầu trong nước và thế giới mới nhất hôm nay 1/6/2023. Cập nhật giá xăng dầu thế giới mới nhất hôm nay 1/6.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 1/6

Giá xăng dầu ghi nhận vào 6h30 sáng nay 1/6, dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,68 USD, xuống mức 69,19 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 0,92 USD, xuống mức 73,27 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 1/6: Xăng tiếp tục tăng mạnh trong chiều nay? - Ảnh 1

Giá dầu giảm do đồng đô la Mỹ mạnh hơn và dữ liệu yếu từ nhà nhập khẩu dầu hàng đầu Trung Quốc làm gia tăng lo ngại về nhu cầu. Cả hai điểm chuẩn đã giảm hơn 2 USD vào đầu phiên và hơn 4% vào phiên trước đó.

Áp lực tiếp tục xảy ra khi đồng đô la Mỹ tăng giá, khiến hàng hóa trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác và gây áp lực lên nhu cầu dầu mỏ.

Chỉ số đô la, đo lường đơn vị của Hoa Kỳ so với sáu đồng tiền chính, nhận thấy sự hỗ trợ từ việc hạ nhiệt lạm phát ở châu Âu và tiến triển về dự luật trần nợ của lưỡng đảng Hoa Kỳ, dự luật này sẽ được đưa ra Hạ viện để tranh luận vào thứ Tư.

Đồng đô la có thể bổ sung vào mức tăng gần đây nếu số liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào thứ Sáu cao hơn dự kiến và làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất một lần nữa vào tháng 6.

Những người tham gia thị trường cũng đang chuẩn bị cho cuộc họp vào ngày 4/6 sắp tới của OPEC+. Các tín hiệu lẫn lộn của các nhà sản xuất lớn của OPEC+ về việc liệu nhóm này có quyết định cắt giảm thêm sản lượng dầu hay không đã gây ra sự biến động giá dầu gần đây.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay 1/6

Trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 22/5 của liên Bộ Tài chính - Công thương. Cụ thể, giá xăng RON95 là 21.490 đồng/lít, xăng E5 RON92 20.480 đồng/lít, dầu diesel ở mức 17.950 đồng/lít, dầu hỏa 17.960 đồng/lít...

Dữ liệu về giá nhập khẩu xăng dầu đến ngày 26/5 cho thấy tăng so với bảng giá chốt ở kỳ điều chỉnh trước (ngày 22/5). Mức chênh lệch đối với mặt hàng xăng ước tính đến kỳ điều chỉnh tới (1/6) trong khoảng 500 đồng/lít, dầu diesel gần như đi ngang. Tuy nhiên, mức tăng còn tùy thuộc giá thị trường trong 2 ngày tới; tùy thuộc vào trích/chi quỹ bình ổn giá xăng dầu và điều chỉnh các loại phí, nếu có.

Giá xăng dầu hôm nay 1/6: Xăng tiếp tục tăng mạnh trong chiều nay? - Ảnh 2

Nguồn tin: Kinh tế môi trường

ĐỌC THÊM