Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Giá xăng dầu hôm nay 29/9: Bất ngờ 'hạ nhiệt' sau khi đạt đỉnh; giá xăng trong nước có thể giảm trong kỳ điều hành tới?

Giá xăng dầu hôm nay 29/9, thế giới có xu hướng hạ nhiệt sau khi tăng lên mức cao nhất 10 tháng.

Giá xăng dầu hôm nay 29/9, giá xăng trong nước có thể giảm trong kỳ điều hành tới?. (Nguồn: VTC News)

Giá xăng dầu hôm nay 29/9, giá xăng trong nước có thể giảm trong kỳ điều hành tới?. (Nguồn: VTC News)

Giá xăng dầu hôm nay 29/9

Dữ liệu từ Oilprice cho hay, lúc 9h07' ngày 29/9 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent được giao dịch ở mức 95,17 USD/thùng, giảm 0,21 USD, tương đương 0,22% so với phiên liền trước. Giá dầu WTI ở mức 92,03 USD/thùng, tăng 0,32 USD, tương đương 0,35% so với phiên liền trước.

Cuộc họp của OPEC+ sẽ diễn ra vào ngày 4/10 tới đây để xem xét các vấn đề về nguồn cung hiện nay. Giới phân tích nhận định nếu OPEC+ vẫn duy trì cắt giảm sản lượng thì có khả năng giá dầu sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa.

Nguồn cung dầu thắt chặt do Nga và Saudi Arabia kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng đến cuối năm.

Bên cạnh đó, xuất khẩu dầu thô bằng đường biển của Nga bị hạn chế do việc bảo trì tại các cảng xuất khẩu.

Lo ngại thiếu hụt nguồn cung càng trở nên nghiêm trọng khi số liệu tồn kho dầu thương mại của Mỹ giảm tới 2,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 22/9 vừa qua.

Cùng với đó, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tại trung tâm lưu trữ Cushing, bang Oklahoma đang ở mức thấp nhất trong 14 tháng do nhu cầu lọc và xuất khẩu mạnh.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu bị cản trở phần nào do sự tăng cao của đồng USD. Đồng bạc xanh mạnh lên khiến dầu trở nên đắt hơn đối với các nhà nhập khẩu nắm giữ đồng tiền khác, từ đó dẫn đến nhu cầu giảm và có thể khiến giá dầu suy yếu.

Giá xăng dầu trong nước

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 21/9 của liên bộ Tài chính - Công Thương. Theo đó, giá xăng dầu được điều chỉnh tăng mạnh.

Xăng E5 RON 92 không quá 24.190 đồng/lít.

Xăng RON 95 không quá 25.740 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 23.590 đồng/lít.

Dầu hỏa không quá 23.810 đồng/lít.

Dầu mazut không quá 17.840 đồng/kg.

Trong phiên điều chỉnh này, nhà điều hành không trích lập Quỹ Bình ổn giá đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu. Đồng thời không chi sử dụng quỹ với dầu mazut (kỳ trước chi 27 đồng/kg); chi sử dụng quỹ đối với hai mặt hàng xăng, dầu diesel và dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít (kỳ trước xăng E5 RON92 chi 22 đồng/lít, xăng RON95 chi 14 đồng/lít, dầu diesel và dầu hỏa không chi).

Hiện tại, tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 27 lần điều chỉnh, trong đó có 17 lần tăng, 7 lần giảm và 3 lần giữ nguyên.

Lãnh đạo một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở Hà Nội cho biết, tại kỳ điều chỉnh tới (2/10), nếu cơ quan điều hành không trích lập cũng không chi sử dụng Quỹ bình ổn xăng dầu, giá xăng RON 95 có thể giảm 930 đồng/lít; giá xăng E5 RON 92 có thể giảm 740 đồng/lít; dầu DO dự báo tăng 60 đồng/lít; dầu hỏa dự báo giảm 30 đồng/lít; dầu mazút dự báo giảm 430 đồng/lít.

Nguồn tin: Thế giới & Việt nam

ĐỌC THÊM