Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ từ Nga vượt 1 triệu thùng/ngày

Nhập khẩu dầu thô của Ấn Độ từ Nga cho đến nay đã đạt mức cao nhất 1 triệu thùng/ngày trong tháng này do các nhà máy lọc dầu của nước này tận dụng lợi thế của việc các lô hàng này được chiết khấu khi các khách hàng truyền thống của Moscow ở phương Tây xa lánh.

Ấn Độ đã nhận 1,06 triệu thùng/ngày dầu thô từ Nga trong giai đoạn ngày 1-9 tháng 6, trong đó 776.000 thùng/ngày được vận chuyển từ các cảng Biển Baltic và 279.000 thùng/ngày từ Biển Đen, theo dữ liệu sơ bộ từ Vortexa. Năm ngoái, Ấn Độ chỉ nhập khẩu khoảng 50.000 thùng/ngày từ Nga, trước khi cuộc xâm lược Ukraine gây ra làn sóng trừng phạt quốc tế và sự tự xa lánh của khách hàng  đối với dầu của Nga.

Urals chiếm 79% hàng nhập khẩu trong tháng 6 của Ấn Độ từ các cảng của Nga, Siberian Light chiếm 9% và phần còn lại là CPC Blend, là sự kết hợp giữa các loại của Kazakhstan và Nga. Gần 30% được giao đến Paradip trên bờ biển phía đông của Ấn Độ, 23% đến Vadinar - nơi Nayara Energy thuộc sở hữu của Nga vận hành nhà máy lọc dầu 400.000 thùng/ngày - và khoảng 12% đã được dỡ hàng tại Sikka - nơi Reliance Industries vận hành nhà máy lọc dầu Jamnagar 1,24 triệu thùng/ngày.

Tốc độ nhập khẩu dầu thô hàng ngày từ Nga sang Ấn Độ trong tháng này đã cao hơn mức trung bình của tháng 5 là 22%, mặc dù điều này cho mờ điều có vẻ như cho thấy sự thèm muốn của Ấn Độ đối với dầu của Nga đã giám bớt trong những tuần gần đây. Trong số 2,27 triệu thùng/ngày của dầu Urals khởi hành từ các cảng Baltic và Biển Đen trong tháng 5, khoảng 27% được dành cho Ấn Độ, so với 43% của 2,19 triệu thùng/ngày của tháng 4, theo Vortexa.

Thời gian hành trình từ Baltics đến Ấn Độ có thể kéo dài khoảng 40 ngày, tùy thuộc vào loại tàu được sử dụng và nơi hàng hóa được giao ở Ấn Độ. Điều này có nghĩa là phần lớn khối lượng giao cho Ấn Độ trong tháng này có khả năng đã rời khỏi Nga trong tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

© 2022 Xangdau.net

ĐỌC THÊM