Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

OPEC+ sẽ gỡ bỏ tất cả các giới hạn sản xuất vào tháng 8

Saudi Arabia, UAE, Iraq, Kuwait và Algeria là những ứng cử viên có nhiều khả năng tận dụng lợi thế từ việc cắt giảm sản lượng sớm.

OPEC+ dự kiến sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế sản xuất vào tháng 8, một báo cáo mới từ Fitch Solutions Country Risk and Industry Research trong tuần này đã chỉ ra.

Trong báo cáo, Fitch Solutions lưu ý rằng động thái từ OPEC+ nhằm đẩy nhanh việc cắt giảm sản lượng cho tháng 7 sẽ được lặp lại vào tháng 8, dựa trên hướng dẫn đã được công bố. Điều này sẽ loại bỏ tất cả các hạn chế sản xuất vào tháng 8, sớm hơn một tháng so với chiến lược ban đầu được vạch ra trong chiến lược của tập đoàn là quay trở lại hoạt động sản xuất đầy đủ, Fitch Solutions chỉ ra trong báo cáo.

“Việc tăng các mục tiêu sản xuất theo hướng dẫn ban đầu là sự công nhận từ OPEC+ về sự thiếu hụt nguồn cung của thị trường  mà trước đây chưa được thừa nhận,” Fitch Solutions nêu trong báo cáo.

Fitch Solutions cho biết thêm: “Việc tăng tốc  dần cũng báo hiệu một khả năng thay đổi  trong sản lượng trong ngắn hạn của OPEC sau tháng 8 để giúp cân bằng thị trường khi nhóm này cho rằng giá dầu tăng là nguy cơ gia tăng đối với sự ổn định kinh tế toàn cầu cùng với các áp lực lạm phát khác,” Fitch Solutions nói thêm.

Fitch Solutions tiếp tục: “Việc nới lỏng các đợt đóng cửa ở Trung Quốc và gia tăng nhu cầu trong mùa hè ở Bắc bán cầu là những lo ngại chính về việc giá có thể tăng cao hơn mức hiện tại trong những tháng tới nếu không có hành động của OPEC”.

Saudi Arabia, UAE, Iraq, Kuwait và Algeria là những ứng cử viên có nhiều khả năng tận dụng lợi thế của việc cắt giảm sản lượng sớm, theo báo cáo, đồng thời cho biết thêm rằng Nigeria và Angola khó có thể nhận thấy bất kỳ lợi ích nào từ việc tăng tốc nới lỏng cắt giảm.

OPEC+ đã xác nhận lại quyết định điều chỉnh sản lượng tổng thể hàng tháng tăng thêm 0,432 triệu thùng/ngày trong tháng 7, OPEC tiết lộ hồi đầu tháng. Ngoài ra, OPEC cũng chỉ ra rằng OPEC+ đã tăng cường điều chỉnh sản lượng theo kế hoạch cho tháng 9 và phân bổ lại 0,432 triệu thùng mỗi ngày như nhau trong tháng 7 và tháng 8. Điều này sẽ thúc đẩy sản lượng trong tháng 7 tăng 0,648 triệu thùng/ngày, OPEC nhấn mạnh.

Theo bảng sản lượng trên trang web của OPEC, Saudi Arabia  và Nga có con số “sản lượng bắt buộc” chung hàng đầu trong tháng 7, đạt 10,83 triệu thùng mỗi ngày.

Cuộc họp tiếp theo của OPEC+ hiện được lên kế hoạch vào ngày 30 tháng 6. Fitch Solutions lưu ý rằng cuộc họp này sẽ tiết lộ thêm về chiến lược ngắn hạn của nhóm nhằm tăng sản lượng và xuất khẩu dầu thô.

Tại cuộc họp trước đó vào ngày 5 tháng 5, OPEC+ đã xác nhận lại quyết định điều chỉnh sản lượng tổng thể hàng tháng tăng 0,432 triệu thùng/ngày trong tháng 6, OPEC cho biết vào tháng trước.

© Rigzone

© Bản tiếng Việt của Xangdau.net

ĐỌC THÊM