Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Sự bi quan về nhu cầu không có cơ sở có thể dẫn đến đợt phục hồi giá dầu lớn

Tuần trước, giá dầu ghi nhận tuần giảm thứ ba liên tiếp, xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7 do lo ngại về nhu cầu tiếp tục thế chỗ cho nỗi lo gián đoạn sản xuất liên quan đến xung đột ở Trung Đông. Thị trường dầu mỏ đang trải qua một sự thay đổi trong tâm lý, với sự sụt giảm đáng kể trong hoạt động mua đầu cơ cũng gây áp lực lên giá cả.

Theo các nhà phân tích hàng hóa tại Standard Chartered, hoạt động bán khống đã quay trở lại thị trường dầu mỏ với mục đích phục thù. Vị thế bán của nhà quản lý tiền tệ trên bốn hợp đồng chính của Brent và WTI đã tăng 31,7 triệu thùng so với tuần trước đó lên 209,5 triệu thùng trong dữ liệu vị thế mới nhất, trong khi vị thế mua của nhà quản lý tiền tệ giảm 16 triệu thùng xuống 456,4 triệu thùng. Ngược lại, khối lượng vị thế mua dầu thô đã giảm do lo ngại kinh tế vĩ mô làm lu mờ các yếu tố cung và cầu truyền thống. Tỷ lệ mua-bán trong hợp đồng WTI trên sàn Chicago Mercantile Exchange (CME) đã giảm xuống 2 trong dữ liệu mới nhất, giảm mạnh so với mức 11,4 của sáu tuần trước.

Theo StanChart, lo ngại về nhu cầu suy yếu xuất phát từ sự nhầm lẫn về tính thời vụ và mối quan hệ giữa xuất khẩu và sản xuất. Các nhà phân tích lưu ý nhu cầu về máy điều hòa không khí ở Trung Đông hiện nay đã thấp hơn kể từ khi mùa hè ở Bắc bán cầu kết thúc, điều này đã giải phóng khối lượng xuất khẩu cao hơn. Các nhà giao dịch và nhà đầu cơ đang lý giải không chính xác về sự gia tăng khả năng xuất khẩu này như dấu hiệu của nguồn cung cao hơn và sự mất kỷ luật của nhà sản xuất. Tuy nhiên, các nhà phân tích nói rằng quy mô của động thái đầu cơ dầu hiện nay không được chứng minh bằng dữ liệu cơ bản cung-cầu.

Thứ nhất, nhu cầu dầu của Ấn Độ vẫn mạnh, tăng 211 nghìn thùng/ngày trong tháng 10 lên 5,004 triệu thùng mỗi ngày. Nhu cầu dầu diesel đặc biệt cao, tăng 9,3% so với cùng kỳ lên 1,88 triệu thùng/ngày, trong khi nhu cầu xăng tăng 4,8% so với cùng kỳ lên 861 nghìn thùng/ngày. Mô hình nhu cầu độc quyền của StanChart cho thấy nhu cầu toàn cầu tăng 2,02 triệu thùng/ngày trong tháng 10 và dự báo mức tăng trưởng nhu cầu sẽ duy trì trên 1,5 triệu thùng/ngày trong tháng 11, tháng 12 và tháng 1, trong khi mức tăng trưởng năm 2024 có thể đạt 1,5 triệu thùng/ngày.

Tin tốt cho những nhà đầu cơ dầu giá lên: StanChart lưu ý rằng sự bi quan cực độ về nhu cầu trên thị trường dầu hồi tháng 5 đã được chứng minh là không có cơ sở, và việc giá xuống thấp đã tạo cơ sở cho một đợt phục hồi kéo dài lên hơn 25 USD/thùng. Các nhà phân tích đã lập luận rằng sự suy yếu về giá hiện tại cũng là một mức quá thấp đáng kể, và thị trường dầu có thể sớm ghi nhận một đợt phục hồi lớn tương đương với đợt tăng giá hồi tháng Năm.

Ấn Độ thay thế Trung Quốc

Sự tăng trưởng nhu cầu mạnh mẽ được ghi nhận ở Ấn Độ có thể không phải là một sự may mắn. Một số nhà phân tích đã dự đoán Ấn Độ sẽ thay thế Trung Quốc trở thành động lực chính thúc đẩy tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong tương lai gần. Dân số tăng nhanh, có khả năng vượt qua Trung Quốc, được dự đoán sẽ là động lực chính thúc đẩy xu hướng tiêu dùng ở Ấn Độ. Trong khi đó, quá trình chuyển đổi từ phương tiện giao thông chạy bằng xăng và dầu diesel truyền thống của nước này dự kiến sẽ đi sau so với các khu vực khác, trái ngược hoàn toàn với việc Trung Quốc gia tăng sử dụng xe điện và năng lượng sạch nói chung.

“Ấn Độ luôn vượt Trung Quốc trong một khoảng thời gian để trở thành động lực tăng trưởng nhu cầu toàn cầu, chủ yếu là do các yếu tố nhân khẩu học như tăng trưởng dân số”, Parsley Ong, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu năng lượng và hóa chất châu Á tại JPMorgan Chase & Co. ở Hồng Kông, nói với Bloomberg.

Việc sử dụng xe điện của Trung Quốc diễn ra nhanh như chớp, một xu hướng không tốt cho nhu cầu xăng dầu tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Theo BloombergNEF, doanh số bán xe điện ở Trung Quốc đã tăng gần gấp đôi lên 6,1 triệu chiếc vào năm 2022, so với chỉ 48.000 chiếc được bán ở Ấn Độ. BNEF cho biết xe điện đã thay thế hơn 1,4 triệu thùng dầu mỗi ngày được sử dụng trên toàn cầu.

Về phần mình, Ấn Độ không vội từ bỏ nhiên liệu hóa thạch truyền thống. Đầu năm nay, Bộ trưởng than đá Ấn Độ Pralhad Joshi tuyên bố than sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực năng lượng của đất nước cho đến ít nhất là năm 2040, coi nhiên liệu này là nguồn năng lượng có giá cả phải chăng mà nhu cầu vẫn chưa đạt đỉnh ở Ấn Độ.

Joshi cho biết: “Vì vậy, không có sự chuyển đổi khỏi than đá nào xảy ra trong tương lai gần ở Ấn Độ”, đồng thời cho biết thêm rằng nhiên liệu sẽ tiếp tục đóng một vai trò lớn cho đến năm 2040 và xa hơn thế nữa.

Tuy nhiên, Ấn Độ khó có thể sớm tái tạo quy mô khổng lồ của mạng lưới dầu mỏ mở rộng của Trung Quốc, vì nước này hiện đang tiêu thụ lượng dầu nhiều gấp ba lần. Tiêu thụ dầu của Ấn Độ đã tăng khoảng 255.000 thùng mỗi ngày trong bảy tháng đầu năm nay, giúp tăng tổng mức tiêu thụ lên 135 triệu tấn trong bảy tháng đầu năm 2023 so với 128 triệu tấn trong cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, mức tăng trưởng đó chậm hơn đáng kể so với mức 415.000 thùng/ngày được công bố vào năm 2021/2022 khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch và các đợt phong tỏa.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM