Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Lệnh cấm tái bảo hiểm tàu chở dầu thu hẹp các lựa chọn của Nga

Lệnh cấm của EU đối với bảo hiểm hàng hải đối với các tàu chở dầu xuất khẩu của Nga có thể hạn chế các lựa chọn bảo hiểm cho các tàu bên ngoài khối vì nó cũng bao gồm thị trường tái bảo hiểm. Vẫn sẽ có ít lựa chọn hơn nếu, như dự kiến, Vương quốc Anh cũng hành động theo của EU.

Về lý thuyết, Nga có thể xuất khẩu dầu như Iran, sử dụng các tàu bị trừng phạt được bảo hiểm bên ngoài EU và Anh nhưng các lựa chọn để làm như vậy có thể bị hạn chế. Hầu hết các công ty bảo hiểm trên toàn cầu, ngay cả những công ty bên ngoài EU, đều sử dụng thị trường tái bảo hiểm ở London và châu Âu, với một phần đáng kể hoạt động kinh doanh được tiến hành ở EU và Vương quốc Anh. Các chính sách bảo hiểm trên biển của các công ty bảo hiểm sử dụng thị trường tái bảo hiểm để phân tán rủi ro.

Câu lạc bộ Nhóm Bảo vệ và Bồi thường Quốc tế (P&I) - các hiệp hội bảo hiểm lẫn nhau cung cấp phân chia rủi ro - có 13 thành viên bao phủ 90% đội tàu trên thế giới và hầu hết trong số này sử dụng thị trường tái bảo hiểm Châu Âu. Lloyds of London là nguồn truyền thống nhưng Munich Re và Swiss Re cũng đang hoạt động.

Các quốc gia hiện đang giao dịch với Nga đã xem xét việc thành lập các công ty bảo hiểm nội địa hóa để cung cấp bảo hiểm bên ngoài khu vực tài phán của EU bằng các đơn vị tiền tệ khác với đồng đô la Mỹ. Nhưng ngay cả những công ty bảo hiểm nội địa hóa này vẫn sẽ phải dựa vào thị trường tái bảo hiểm để phòng ngừa rủi ro của họ, điều mà lệnh cấm của EU có thể không thực hiện được.

Các biện pháp trừng phạt mới nhất áp đặt lệnh cấm ngay lập tức đối với các nhà khai thác và doanhy nghiệp EU cung cấp bất kỳ hợp đồng bảo hiểm hoặc tài chính mới nào cho việc vận chuyển dầu đường biển của Nga tới các nước thứ ba. Đối với các hợp đồng hiện có, Hội đồng Châu Âu đã bao gồm thời gian tạm dừng là sáu tháng cho đến ngày 5 tháng 12 năm 2022 để đóng bất kỳ hợp đồng hiện có nào được thực hiện trước ngày 4 tháng 6 năm 2022.

"Vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được giải đáp về nghĩa vụ báo cáo - chẳng hạn như ai được yêu cầu báo cáo và bạn báo cáo cho quốc gia nào nếu có nhiều quốc gia/công dân EU tham gia", theo công ty luật toàn cầu ReedSmith. "Những câu hỏi đó vẫn cần được giải quyết."

© Xangdau.net

ĐỌC THÊM