Để sử dụng Xangdau.net, Vui lòng kích hoạt javascript trong trình duyệt của bạn.

To use Xangdau.net, Please enable JavaScript in your browser for better use of the website.

Loader

Kịch bản có thể xảy ra trong thỏa thuận gia hạn của OPEC+, cuộc họp có thể bị trì hoãn lần nữa

Bốn nguồn tin của OPEC+ nói với Reuters hôm thứ Ba rằng trong bối cảnh bất đồng quan điểm trong nhóm, kịch bản có thể xảy ra là nhóm gia hạn thỏa thuận trước đó, và cắt giảm sản lượng sâu hơn ít có khả năng xảy ra.

Cuộc họp tiếp theo để thảo luận về kế hoạch sản xuất dầu năm 2024 đó đã bị dời sang thứ Năm tuần này do hạn ngạch của các nhà sản xuất châu Phi trong nhóm là nguyên nhân gây tranh cãi. Và giờ đây, có vẻ như việc trì hoãn thêm có thể xảy ra - mặc dù nhóm dường như đã tiến gần hơn đến một thỏa hiệp về mức hạn ngạch cho năm tới đối với các thành viên châu Phi của nhóm.

Angola và Nigeria đã không đạt được hạn ngạch cho năm tới.

Các nguồn tin hôm thứ Ba cho biết ngoài khả năng trì hoãn, việc cắt giảm sản lượng nhiều hơn - điều được cho là đã được đưa ra bàn trước đó - hiện không được thảo luận tích cực.

Hiện tại, OPEC+  đã đồng ý cắt giảm 5 triệu thùng mỗi ngày, tương đương khoảng 5% nhu cầu toàn cầu theo Reuters - với phần lớn mức cắt giảm được gánh vác bởi Ả Rập Saudi, quốc gia đã tự nguyện cắt giảm sản lượng dầu thêm 1 triệu thùng mỗi ngày. Việc cắt giảm tự nguyện này sẽ hết hạn vào cuối năm nay.

Bất chấp sự bất hòa giữa nhóm và các dấu hiệu cho thấy nhóm có khả năng tuân thủ thỏa thuận hiện tại thay vì cắt giảm nhiều hơn, giá dầu vẫn tăng vào thứ Ba, với dầu thô WTI tăng 2,79% lên 76,95 USD và dầu Brent tăng 2,66% lên 82,11 USD/thùng.

Các nguồn tin của OPEC+ đánh giá các cuộc đàm phán về chính sách dầu mỏ là khó khăn và một trong những nguồn tin nói rằng “mọi người đều đang giữ vững lập trường của mình”.

Nguồn tin: xangdau.net

ĐỌC THÊM